Penny là gì? Những lưu ý khi chơi penny tránh thô lỗ nặng

Penny là gì? Phần lớn những nhà chơi chứng khoán hiện nay đều rất chú trọng vào việc tìm kiếm những loại cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao. Trong đó cổ phiếu Penny luôn là một trong những loại cổ phiếu nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các nhà đầu tư lớn nhỏ. Tuy nhiên trên thực tế loại cổ phiếu này vẫn mang về những rủi ro nhất định.

Vậy cổ phiếu Penny là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có sự cân nhắc trước khi đầu tư, phân tích sự chênh lệch giá chào mua chính xác nhất. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều cơ sở đầu tư cổ phiếu tiềm năng hơn.

Khái niệm về cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny có tên gọi tiếng Anh là Penny shock. Tại nhiều quốc gia khác nhau hiện nay, Penny còn được gọi cái tên phổ biens là Micro Cap Stock, Nano Cap hoặc Small Cap. Cổ phiếu penny một trong những thuật ngữ được phát hành bởi những công ty nhỏ. Đây là mới công ty mới niêm yết trường thị trường. Hiện nay cổ phiếu Penny sẽ được giao dịch với mức giá từ 5 USD/1 cổ phiếu.

Cổ phiếu Penny có ưu điểm gì?

Cổ phiếu Penny có thể cho những công ty nhỏ trên thị trường hiện nay để phục vụ cho mục đích kinh doanh sản xuất.

Cổ phiếu Penny làm nền tảng để giúp một công ty có thể được niêm yết giá trên thị trường chứng khoán trong tương lai.

Penny có giá trị giao dịch thấp tuy nhiên nếu như công ty phát triển ngày càng lớn mạnh thì những nhà đầu tư đều nhận được nguồn thu nhập lớn.

Cổ phiếu Penny có giá thấp và nó cũng không được nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư lớn hiện nay. Nếu như giá trị cổ phiếu có tăng thì số lượng người quan tâm cũng không cao bằng những cổ phiếu khác. Cho nên tính thanh toán của nó cũng tương đối thấp hơn.

Cổ phiếu penny chủ yếu phát hành từ những công ty nhỏ. Vì vậy hoạt động báo cáo tài chính của công ty và những nhà đầu tư cũng khó phân tích được tính phát triển của cổ phiếu trong tương lai. Vì cổ phiếu Penny xuất phát từ những công ty nhỏ, rất ít thông tin. Cho nên công ty rất dễ dẫn đến nguy cơ phá sản, thua lỗ.

Liệu có nên đầu tư mua cổ phiếu Penny hiện nay hay không?

Trên thực tế, cổ phiếu Penny cũng sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu như đầu tư đúng cách Penny sẽ mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy lợi nhuận có cao và những rủi ro kèm theo ngày càng lớn.

 Nhà đầu tư cũng có thể bị mất trắng và thua lỗ dẫn đến phá sản. Đặc biệt nhất cổ phiếu Penny nếu có sự thay đổi đột ngột dẫn đến những việc cung cầu từ thị trường dẫn đến tình trạng cổ phiếu tăng xuống nhanh chóng. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là tìm ra phương hướng kinh doanh đúng để nhận được những giá trị cổ phiếu Penny mang lại. Để giúp cổ phiếu Penny tăng lợi nhuận, bạn nên có tầm nhìn đầu tư lâu dài, chấp nhận những tủi ro nhất định.

Cách dùng cổ phiếu Penny như thế nào để thu được lợi nhuận?

Cổ phiếu penny không tiến hành giao dịch trên những sàn giao dịch lớn. Thế nhưng vẫn có nhiều công ty có thể tính theo vốn hóa của mức giá cổ phiếu thị trường dưới mức 5 USD, tại những sàn giao dịch lớn.

Đầu tư cổ phiếu rất dễ biến động thất thường, người chơi cần có sự phân tích cụ thể. Trước tiên là tổng hợp ý kiến của những chuyên gia để lựa chọn những chiến lược đầu tư tiềm năng nhất. Để kinh doanh cổ phiếu Penny bạn cần phải tham khảo những vấn đề sau đây: Thu thập nguồn thông tin chính xác nhất, chuẩn bị nguồn tiền dài hạn và đa dạng hóa đầu tư cũng như đặt mục tiêu an toàn cho mục đích đầu tư thu về lợi nhuận lâu dài.

Bên cạnh đó cần phải lựa chọn mã cổ phiếu và mã nào có được lịch sử biểu đồ phát triển mạnh. Lưu ý chỉ khi bạn chọn được những mã nào có được chất lượng cổ phiếu nhỏ hơn 50.000.000 với cổ phiếu Penny càng ít thì khả năng sóng càng cao. Lưu ý không chọn mã bị cảnh báo sắp hủy diệt.

Hy vọng thông qua những hướng dẫn của chúng tôi thông qua bài viết này, bạn đã có thêm câu trả lời phù hợp với câu hỏi Penny là gì? Từ đó xác định cẩn trọng hơn để chọn lựa cho bản thân những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao khi đặt tiền đầu tư lâu dài trong tương lai.